Đi du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì? Có cần xin visa không?

đi du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì

Đi du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì? Có cần xin visa không?

Thái Lan vẫn là điểm đến được rất nhiều du khách yêu thích. Trước khi đi du lịch Thái Lan, bạn cần tìm hiểu kỹ về các thông tin thủ tục giấy tờ cần thiết. Dưới đây là những thông tin về việc đi du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì và có cần xin visa hay không mà Á Châu Tours sẽ giải đáp cho bạn!

Thông tin mới nhất về giấy tờ du lịch Thái Lan

Trước kia, thủ tục du lịch Thái Lan quy định khách du lịch nhập cảnh cần phải có Thai Pass (giấy thông hành Thái Lan). Trong thời gian dịch bệnh, Thái Lan yêu cầu khách cần có bảo hiểm Covid. 

Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại, khi dịch Covid đã lùi dần thì Thái mở cửa đón khách với các quy định nới lỏng hơn. 

Du khách không cần Thai Pass hay bảo hiểm Covid 19 nữa. Chính vì thế, thủ tục du lịch tại Thái cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Đi du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì?

đi du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì
Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du lịch Thái Lan. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 

Vậy đi Thái Lan cần chuẩn bị những gì? Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không? Dưới đây là những giấy tờ cần thiết phải có khi du lịch Thái Lan: 

  • Hộ chiếu/Passport: đây là giấy tờ quan trọng đầu tiên không thể thiếu khi du lịch Thái hay đến bất cứ nước nào khác.
  • Bản sao Căn cước công dân(CCCD)/CMND: sử dụng để định danh tính của bạn khi ở nước ngoài.
  • Hộ chiếu vaccine hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine: theo quy didnhju mới của Thái Lan thì bạn cần có giấy chứng nhận tiêm ngừa Covid đầy đủ. Trong trường hợp không có giấy tiêm phòng thì bạn cần có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid trong vòng 72 giờ trước khi đi du lịch.
  • Vé máy bay/tàu/xe khứ hồi: đây là giấy tờ không thể thiếu để bạn có thể di chuyển đến Thái Lan.
  • Biên lai đặt phòng khách sạn: được kiểm tra khi bạn nhập cảnh Thái, đảm bảo bạn có nơi ở khi du lịch. 

Các giấy tờ du lịch Thái khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ để chuyến đi không bị trì hoãn nhé!

Du lịch Thái Lan có cần visa không?

Vậy, đi Thái Lan có cần xin visa không? Thái Lan thuộc ASEAN, vì thế, theo chính sách đã thoả thuận thì Thái Lan miễn visa song phương cho du khách Việt Nam lưu trú dưới 30 ngày. Và phải đảm bảo đương đơn có hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn lưu trú. 

Trong trường hợp, bạn muốn lưu trú tại Thái Lan trên 30 ngày, bạn cần phải xin visa theo đúng quy định hiện hành. Trước khi làm visa bạn cũng cần phải tham khảo kỹ yêu cầu, thủ tục làm visa gồm những gì để chuẩn bị tốt nhất nhé!

đi du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì
Du lịch Thái Lan có cần xin visa không? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 

Lưu ý khi chuẩn bị giấy tờ du lịch Thái Lan

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi chuẩn bị giấy tờ du lịch Thái Lan bạn cần biết.

  • Trước tiên bạn cần tìm hiểu thật kỹ xem du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì, để có thể chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ nhất, đảm bảo tốt nhất cho chuyến đi của bạn. 
  • Tiếp theo hãy chú ý đến thời gian: thời gian làm xong hộ chiếu là bao nhiêu ngày, visa là bao lâu, … bạn cần phải căn thời gian để đảm bảo kịp thời cho chuyến đi của bạn, tránh trường hợp đã đến ngày đi Thái Lan mà giấy tờ vẫn chưa làm xong.
  • Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị trước chi phí cho giấy tờ, chi phí cho chuyến đi để đảm bảo chuyến đi thoải mái nhất. 
đi du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì
Lưu ý khi làm thủ tục đi Thái. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 

Gợi ý tour du lịch Thái Lan tại Á Châu Tour 

Hiện nay Á Châu Tour đang cung cấp rất nhiều tour du lịch quốc tế, trong đó có Thái Lan. Các tour đi Thái đang rất hot trong dịp hè 2023 này, dưới đây là một số tour đi Thái tại Á Châu Tour mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Các tour du lịch đều được thiết kế chu đáo, đảm bảo đem lại trải nghiệm du lịch tuyệt vời nhất cho bạn. Ngoài ra, Á Châu Tours còn cung cấp rất nhiều tour quốc tế hot hit: tour Châu Âu, Châu Úc, và các tour du thuyền hấp dẫn khác nữa. Hãy ghé auchautours.vn để tham khảo thêm nhiều tour du lịch hấp dẫn nhé!

Trên đây là những thông tin giải đáp đi du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì và có cần xin visa không. Hy vọng bạn sẽ chuẩn bị thật tốt cho chuyến du lịch Thái Lan đáng nhớ của mình. Hãy liên hệ với Á Châu Tours để tham khảo nhiều tours du lịch hay ho nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *