Kinh nghiệm đổi tiền đi du lịch Thái Lan bạn cần biết

đổi tiền đi du lịch Thái Lan

Chắc chắn rằng khi du lịch bất cứ đất nước nào, bạn cũng cần đổi tiền sang loại tiền mà đất nước bạn tới du lịch sử dụng. Đến Thái Lan, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn 1 số tiền Thái để có thể dễ dàng hơn trong việc mua bán trao đổi. Vậy, làm thế nào để đổi tiền Thái? Hãy tham khảo kinh nghiệm đổi tiền đi du lịch Thái Lan ngay dưới đây nhé!

Đi Thái Lan cần dùng tiền gì?

Thái Lan sử dụng đơn vị tiền tệ Thai Baht (THB). Ở Thái có 2 loại tiền giấy và tiền xu, tiền giấy được sử dụng rộng rãi hơn tiền xu. Mệnh giá tiền Thái cao nhất là 1000 THB, tiền xu có mệnh giá là 10, 5, 2, 1 THB. Bạn nên biết về tiền tệ ở Thái để có thể chủ động trong việc trao đổi, mua bán trong chuyến đi và biết cách đổi tiền Việt sang tiền Thái nhé!

đổi tiền đi du lịch Thái Lan
Đi Thái Lan dùng tiền gì? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 

Đổi tiền đi du lịch Thái Lan ở đâu?

Vậy, đổi tiền đi du lịch Thái Lan ở đâu có tỷ giá cao nhất, đảm bảo uy tín nhất? 

  • Tại Việt Nam, các bạn có thể đổi tiền Thái dễ dàng tại các ngân hàng. Tuy nhiên để được đổi tiền nhanh chóng, bạn cần chứng minh mục đích chuyến đi đồng thời cung cấp 1 số giấy tờ liên quan đến hộ chiếu, vé máy bay. 
  • Ngoài ra, để đổi nhanh hơn, bạn có thể đổi tại các tiệm vàng, hoặc các cửa hàng mua bán trao đổi ngoại tệ uy tín. 
  • Một địa điểm đổi tiền nữa đó là sân bay. Tuy nhiên phí đổi tiền ở sân bay khá cao. Vì thế, bạn nên chuẩn bị sẵn trước khi ra sân bay nhé!

Á Châu Tours khuyên bạn nên đổi tiền ở ngân hàng để đảm bảo uy tín và chi phí cũng rất rẻ. 

1 Bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá tiền Thái Lan mới nhất

Tỷ giá tiền Thái Lan cũng bị ảnh hưởng bởi tỷ giá USD và 1 số yếu tố khác. Về cơ bản tỷ giá tiền Thái sang Việt Nam không có thay đổi nhiều. Mệnh giá tiền Thái cũng không chênh lệch nhiều so với tỷ giá tiền Việt Nam. 

1 Bath Thái = 674.82 VND. Đây là tỷ giá mới nhất được cập nhật. Bạn nên tìm hiểu về quy đổi này để có thể ước chừng xem mình nên đổi bao nhiêu tiền Thái đủ cho chuyến du lịch của bạn. Tránh đổi thừa tiền sẽ phí và khó khăn khi bạn muốn đổi lại tiền Việt Nam đấy.

đổi tiền đi du lịch Thái Lan
1 Bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 

Lưu ý khi đổi tiền đi du lịch Thái

Vậy, trong quá trình đổi tiền du lịch Thái, bạn nên lưu ý những gì? Dưới đây là những thông tin quan trọng bạn cần lưu ý khi đổi tiền du lịch Thái hay đổi tiền đi du lịch bất cứ đâu:

  • Các bạn cần phải tìm hiểu về quy định số tiền tối thiểu và tối đa được chính phủ Thái lan quy định cho du khách quốc tế khi đến Thái. Nếu như bạn mang quá số tiền Thái quy định, có thể bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh, không những thế, còn có thể gặp phải nhiều rắc rối khác nữa trong quá trình đến Thái. 
  • Hãy ưu tiên đổi tiền trước ở Việt Nam bởi sẽ tiện lợi hơn khi bạn sang Thái mới đổi tiền vì có thể gặp rào cản ngôn ngữ, không biết đâu là địa chỉ đổi tiền uy tín. 
  • Ưu tiên đổi tiền tại ngân hàng để đảm bảo sự uy tín. Tránh đổi tiền tại sân bay, khách sạn vì ở đó mức phí sẽ rất đắt. 
  • Hãy đảm bảo hạn chế sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán chi phí trong chuyến du lịch Thái bởi vì mức phí sẽ rất cao. 
  • Bạn tuyệt đối không được đổi tiền ở các chợ đêm bởi ở đây an ninh không tốt, có thể bạn sẽ gặp móc túi, lừa đổi tiền giả, ăn cắp. 
  • Hãy lên 1 kế hoạch chi tiêu mua sắm chi tiết, kỹ lưỡng trước khi sang Thái. Bởi như vậy bạn sẽ tiết kiệm được chi phí tối ưu nhất, tránh trường hợp tiêu pha không kiểm soát. 

Đó là những lưu ý vô cùng quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi đổi tiền và sử dụng tiền đi du lịch Thái nhé!

đổi tiền đi du lịch Thái Lan
Lưu ý khi đổi tiền đi du lịch Thái Lan. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 

Một số tour du lịch Thái tại Á Châu Tour dành cho bạn 

Á Châu Tour là đơn vị chuyên cung cấp các tour du lịch Việt Nam và quốc tế với mức giá siêu hạt rẻ và nhiều ưu đãi đặc biệt là vào mùa đại du lịch. Nếu các bạn đang tìm kiếm các tour du lịch Thái chất lượng, hãy tham khảo các tour du lịch mà Á Châu Tours gợi ý dưới đây nhé!

Thái Lan vẫn luôn là điểm đến siêu hot mà giới trẻ yêu thích. Trên đây là những chia sẻ chi tiết về đổi tiền đi du lịch Thái Lan dành cho bạn. Chúc các bạn có 1 chuyến du lịch Thái Lan an toàn, ý nghĩa và đáng nhớ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *