(Bỏ túi ngay) TOP 10 những điều cần biết khi đi du lịch Thái Lan

những điều cần biết khi đi du lịch Thái Lan

(Bỏ túi ngay) TOP 10 những điều cần biết khi đi du lịch Thái Lan

Thái Lan là đất nước sở hữu nền văn hoá tôn giáo, đặc biệt là Phật giáo nổi bật. Chính vì thế, văn hoá, con người nơi đây có rất nhiều “vùng cấm” mà chúng ta không nên phạm tới. Để chuyến du lịch Thái Lan của bạn được an toàn, hãy ghi nhớ những điều cần biết khi đi du lịch Thái Lan dưới đây nhé!

Đôi nét về văn hoá tôn giáo và con người Thái Lan

Thái Lan được mệnh danh là xứ sở chùa vàng, với vô số đền chùa, thể hiện nét tín ngưỡng Phật giáo rõ nét. Bởi nền văn hoá Phật giáo lâu đời như vậy, con người Thái Lan cũng rất hoà nhã, nhẹ nhàng, kín đáo. Họ rất hiếu khách và tốt bụng, hay giúp đỡ người khác. 

Khám phá văn hoá tín ngưỡng, văn hoá Phật giáo, lối sống của người Thái rất thú vị. Đây cũng là lý do tại sao Thái Lan lại nhận được sự quan tâm của nhiều khách du lịch đến thế! Vậy đâu là những điều cấm kỵ khi du lịch Thái Lan? 

những điều cần biết khi đi du lịch Thái Lan
Đôi nét về văn hoá và tôn giáo, con người Thái Lan. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 

Top 10 những điều cần biết khi đi du lịch Thái Lan

Tuy nhiên, để có thể tham quan du lịch Thái một cách an toàn, không vi phạm vào những điều cấm kỵ của đất nước này, bạn hãy ghi nhớ 8 điều cần lưu ý khi đi du lịch Thái Lan dưới đây nhé!

Ăn mặc kín đáo khi đi chùa

Chùa chiền là nơi tôn nghiêm, trang trọng, tôn thờ các vị phật, thánh. Chính vì thế, bạn cần đảm bảo ăn mặc kín đáo, lịch sự, trang nhã khi có lịch trình tham quan đền chùa. Điều này thể hiện sự tôn trọng đối với văn hoá tín ngưỡng của Thái Lan. 

Nữ giới không được tới hoặc chạm vào các vị sư 

Một quốc gia tôn sùng đạo Phật như Thái Lan, có quy định rằng nữ giới bị cấm hoặc hạn chế tiếp xúc với các vị sư quá gần. Và việc phụ nữ tiếp xúc quá gần với sư là thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với các sư. Điều này hoàn toàn bị cấm kỵ tại quốc gia này. Vì thế, bạn hãy đặc biệt lưu ý và đừng vi phạm phải điều cấm này.

những điều cần biết khi đi du lịch Thái Lan
Những điều cần biết khi đi du lịch Thái Lan. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 

Không được phép xoa đầu người khác

Trong quan niệm văn hoá Thái Lan, đầu là nơi cao quý trên cơ thể. Chính vì thế, các hành động xoa đầu, nghịch ngợm đầu người khác được xem là hành động thô lỗ, thiếu tôn trọng người khác ở Thái Lan. 

Không được đặt chân lên bàn

Chân được xem là bộ phận thấp kém và bẩn thỉu trên cơ thể người. Người Thái Lan kiêng đặt chân lên bàn hoặc dùng chân để gắp hay di chuyển bất cứ thứ gì đó. Chính vì thế, bạn hãy chú ý, đừng đặt chân của mình lên bàn, và chú ý đến cách để chân khi ngồi, tránh có những hành động gây phản cảm.

Không quá tỏ ra thân mật ở nơi đông người

Với những nét đặc trưng tôn giáo ở Thái Lan, các hành động tình tứ ôm hôn thân thiết ở nơi công cộng là những hành động không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Hành động quá thân mật ở nơi công cộng khiến cho người dân cảm thấy khó chịu. Vì thế, bạn hãy chú ý, tránh việc thể hiện thân mật quá mức khi đi cùng người yêu ở chốn đông người tại Thái Lan.

Không nói quá to ở nơi công cộng 

Tính cách người Thái Lan khá nhẹ nhàng, mềm mỏng vì thế khi giao tiếp họ nói chuyện với nhau cũng rất nhỏ nhẹ. Trong các cuộc giao tiếp, bạn hãy cố gắng nói nhỏ, đừng tỏ ra nặng lời hay khó chịu trong khi giao tiếp nếu như bạn không muốn bắt gặp những ánh mắt khó chịu xung quanh. 

những điều cần biết khi đi du lịch Thái Lan
Không nói to ở những nơi đông người. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 

Cẩn thận với taxi

Rất nhiều taxi ở Thái Lan không sử dụng meter để tính tiền, vì thế, nếu không cẩn thận bạn sẽ mất tiền oan. Đừng đi xe taxi không có đồng hồ đếm km. 

những điều cần biết khi đi du lịch Thái Lan
Đi du lịch Thái Lan cần lưu ý gì? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 

Không được đem nhà vua ra làm chủ đề bàn tán 

Tại Thái Lan, vua và hoàng gia là niềm tôn kính và ngưỡng mộ bậc nhất của người dân nơi đây. Những bức ảnh về vua, hoàng hậu xuất hiện khắp nơi từ đường phố cho đến trường học, nhà ga, sân bay. Vì thế, bạn không được phép nói xấu hoặc có những hành động khiếm nhã, bôi nhọ nhà vua và những người liên quan đến hoàng gia. 

Trên đây là 8 điều vô cùng quan trọng nhất định bạn phải ghi nhớ đi đến Thái Lan. Tránh những điều cấm kỵ sẽ giúp bạn có chuyến đi an toàn và đáng nhớ hơn. 

Không dùng dĩa đưa thức ăn vào miệng 

Không giống như người Việt Nam hay dùng đũa, người Thái Lan dùng thìa và dĩa trên bàn ăn. Trong đó dĩa được dùng để lấy thức ăn bỏ vào bát còn thìa lấy thức ăn đưa lên miệng. 

Ứng xử khi gặp người dân bản địa 

Nếu gặp người nào ở Thái Lan và bắt đầu một cuộc trò chuyện, bạn có thể cúi đầu và chắp hai bàn tay trước ngực biểu lộ lòng tôn trọng đối với họ. Đừng chủ động bắt tay nếu người kia không bắt tay trước. Nếu người Thái mời bạn vào nhà chơi, hãy cẩn thận cởi giày dép để ở ngoài, khi ngồi thì lòng bàn chân không được hướng về phía người khác. 

những điều cần biết khi đi du lịch Thái Lan
Chào người Thái, hãy nói “wai”. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 

Khám phá tour du lịch Thái Lan ở Á Châu Tours 

Nếu như bạn đang tìm kiếm các tours du lịch Thái giá rẻ, hãy tham khảo các tours du lịch mà Á Châu Tours đang cung cấp. Các tour du lịch của chúng tôi cung cấp bao gồm tour ngắn ngày, dài ngày, với nhiều điểm xuất phát và các điểm đến thú vị tại Thái Lan. 

Bạn có thể tham khảo qua một số tour du lịch Thái Lan hấp dẫn như:

Trên đây là những điều cần biết khi đi du lịch Thái Lan mà Á Châu Tours đã tổng hợp lại. Để chuẩn bị cho chuyến du lịch Thái Lan ý nghĩa, bạn nên tìm hiểu trước về văn hoá, con người cũng như kinh nghiệm du lịch của Thái Lan. Và đừng quên ghé thăm Á Châu Tours thường xuyên để tham khảo các tours du lịch chất lượng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *