Hành hương về miền tỉnh thức : Tứ Động Tâm – Ấn Độ 9 ngày 9 đêm

Giá

33,600,000 

Thời gian

Điểm đến

Điểm khởi hành

Phương tiện

Loại Tour

Điểm nổi bật

 • Hành hương Về Miền Tỉnh Thức, chiêm bái đủ các Thánh tích thiêng liêng trong cuộc đời đức Thế Tôn (Bồ Đề Đạo Tràng, Vườn Lộc Uyển, Câu Thi Na,…).
 • Trải nghiệm và thực hành tu tập nơi thánh địa tại Bồ Đề Đạo TràngLâm Tỳ Ni (Lumbini).
 • Khám phá núi Kê Túc – Nơi mà nhiều đoàn sợ khó nên không đi, vì thế bỏ lỡ một dịp hiếm hoi được viếng thăm thánh tích có ý nghĩa quá khứ, hiện tại, và vị lai.
 • Đoàn thăm quan Tháp Ramagrama. Đây là một trong 8 nơi lưu trữ xá lợi của Đức Phật. Theo truyền thuyết, vua rắn đã canh giữ bảo tháp Ramagrama, và ngăn chặn hoàng đế Ashoka khai quật thánh tích, giúp nó thành bảo tháp duy nhất chưa từng bị khai quật.
 • Trưởng đoàn Việt Nam là phiên dịch, hướng dẫn viên chuyên nghiệp nhưng cũng là người học Phật thuần thành, giàu kinh nghiệm tuyến điểm.
 • Hướng dẫn viên bản địa chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.
 • Bay hai chặng quốc tế, hai chặng nội địa Indigo (thương hiệu 4 sao tương đương Pacific Airlines) nên tiết kiệm thời gian để tham quan và hành hương 07kg xách tay 30kg ký gửi.
 • Hệ thống khách sạn sử dụng: 3,4 sao (Tuỳ điều kiện địa phương ít có lựa chọn nhưng đều thông qua khảo sát và lựa chọn kỹ lưỡng).

Mô tả sản phẩm

Ngày 1: Hà Nội - Kolkata - Lucknow - Sravasti ( Ăn sáng, trưa, tối )

00h10: Các thành viên của đoàn có mặt tại cửa A1, sảnh tầng 3 T2 sân bay quốc tế Nội Bài làm thủ tục check in lên máy bay. Chuyến bay đến Kolkata khởi hành lúc 03h10: Sau đó nối chuyến đến Lucknow, chuyến bay cất cánh lúc 12h05.

14h45: Xe và Hướng dẫn viên đón đoàn di chuyển tới Sravasti.

Đoàn ăn tối và nghỉ đêm ở đây sau một ngày dài di chuyển.

Ngày 2: Sravasti - Lumbini ( Ăn sáng, trưa, tối )

Buổi sáng, đoàn tham quan rừng Thệ Đa hay Kỳ Viên Tịnh Xá (Jetavana Vihara) nơi Phật đã thuyết Pháp tại đây cho tăng đoàn trong những mùa an cư kiết hạ.

Kỳ Viên Tịnh Xá - Jetavana Vihara

Kỳ Viên Tịnh Xá - Jetavana Vihara

Thăm di chỉ của Tôn giả Vô Não (Angulimala Cave). Đây là địa điểm Đức Phật giác ngộ cho Angulimala, tên tướng cướp khét tiếng hung ác của xứ Kosala.

di chỉ của Tôn giả Vô Não - Angulimala Cave

Di chỉ của Tôn giả Vô Não (Angulimala Cave)

Sau đó, khởi hành đi Lumbini (Lâm Tì Ni).

Đoàn ăn tối và nghỉ đêm tại Lumbini.

Ngày 3: Lumbini ( Ăn sáng, trưa, tối )

Sau bữa sáng, đoàn khởi hành đi thăm:

 • Tháp Ramagama - một trong 8 nơi lưu trữ xá lợi của Đức Phật. Theo truyền thuyết, vua rắn đã canh giữ bảo tháp Ramagrama, và ngăn chặn hoàng đế Ashoka khai quật thánh tích, giúp nó thành bảo tháp duy nhất chưa từng bị khai quật từ xưa đến nay.
 • Đoàn tham quan Vườn Thánh (Lumbini Garden), nơi Hoàng hậu Maya đã hạ sinh Thái tử Tất Đạt Đa - người sau này đã từ bỏ mọi sự giả hữu sắc tướng, liễu ngộ chân lý mang ánh sáng của Từ bi và Trí tuệ soi rọi khắp ba cõi chúng hữu tình. 

Vườn Thánh - Lumbini Garden

Vườn Thánh (Lumbini Garden)

 • Thăm ao Puskarnim, nơi Hoàng hậu Maya đã làm lễ nhúng nước trước khi sinh Đức Phật ra đời và đền thờ Hoàng hậu Maya - Đền Maya Devi.

Đền Maya Devi

Đền Maya Devi

 • Cột Trụ đá của vua A Dục (Ashoka Pillar) - có niên đại trên 2000 năm do vua A Dục Vua Asoka (304-232 trước tây lịch), một vị vua Ấn Độ, vốn hung tàn bạo ngược thống lãnh một vùng lãnh thổ lớn nhờ vào các cuộc chinh phạt mở mang bờ cõi liên tiếp. Nhưng sau khi có nhân duyên với Phật Pháp, quy y Tam Bảo, nhà vua đã trở nên khác biệt, tinh tiến tu tập, ứng dụng Phật Pháp trong trị  quốc, dùng uy tín và thiện xảo phương tiện để hoằng Pháp tới các nước lân bang. Nhân dịp ghé thăm nơi Đức Phật đản sinh, nhà vua đã cho xây dựng Cột Trụ đá để lưu dấu thánh tích đức Thế Tôn.

Cột Trụ đá của vua A Dục

Cột Trụ đá của vua A Dục

Ăn tối và nghỉ đêm tại Lumbini.

Ngày 4: Lumbini - Kushinagar ( Ăn sáng, trưa, tối )

Sau bữa sáng, đoàn khởi hành đi Kushinagar.

Đoàn dừng nghỉ ăn trưa.

Sau đó, thăm Đại tháp Rambhar, nơi ghi dấu trà tỳ kim thân Đức Thế Tôn và xá lợi Ngài được phân chia ra làm tám phần đồng nhau cho tám vương quốc lớn mạnh nhất thời đó.  

Đại tháp Rambhar

Đại tháp Rambhar

Đoàn thăm và làm lễ bái trước tượng Đức Phật Niết bàn tại đền Mahaparinirvana (Đại Niết Bàn). Đây là bức tượng Phật khổng lồ dài 6m trong tư thế Parinirvana, đầu hướng về phương Bắc, mình nghiêng bên phải- tư thế nhập Niết Bàn được tìm thấy vào năm 1876 là một trong những phát hiện quan trọng nhất về sự tôn thờ dành cho Đức Phật. 

đền Mahaparinirvana - Đại Niết Bàn

Đền Mahaparinirvana (Đại Niết Bàn)

Đoàn ăn tối và nghỉ đêm tại Kushinagar.

Ngày 5: Kushinagar - Varanasi ( Ăn sáng, trưa, tối )

Sau bữa sáng, đoàn khởi hành đi Varanasi.

Đoàn ghé thăm:

 • Sarnath – còn được biết đến với tên Vườn Nai, là thánh địa của Phật giáo và là một trong những điểm hành hương không thể thiếu khi đến Varanasi. Theo ghi chép, sau khi đắc đạo dưới cây Bồ đề, Đức Thế Tôn đã tới đây gặp năm anh em ông Kiều Trần Như, thuyết bài pháp Chuyển Pháp Luân và từ đây ba ngôi báu Phật – Pháp – Tăng chính thức xuất hiện trên thế gian. Đây cũng là trung tâm Phật giáo lớn nhất tồn tại hơn 1500 năm sau này ngày Phật nhập diệt và là nơi Đức Phật trải qua mùa an cư kiết hạ đầu tiên.

Sarnath

Sarnath

 • Bảo tháp chuyển Pháp Luân Dhamekh – uy nghi với chiều cao 128 feet và rộng 93 feet, là một trong số những di tích tàn rụi còn sót lại không bị các đạo quân tàn phá.

Bảo tháp chuyển Pháp Luân Dhamekh

Bảo tháp chuyển Pháp Luân Dhamekh

Thăm bảo tháp Chaukhandi – Nơi Đức Phật gặp lại năm anh em Kiều Trần Như sau khi chứng đạt Vô Thượng Chính Đẳng Giác.

bảo tháp Chaukhandi

Bảo tháp Chaukhandi

Đoàn ăn tối và nghỉ ngơi tại Varanasi.

Ngày 6: Varanasi - Bodhgaya ( Ăn sáng, trưa, tối )

Thức dậy lúc 5h00 sáng, đoàn khởi hành viếng Sông Hằng - khúc sông được cho là linh thiêng nhất của Phật giáo, Hindu giáo, thường được Đức thế tôn ví dụ trong kinh điển “nhiều như cát sông Hằng”.

sông Hằng

Sông Hằng

Sau đó, đoàn quay về khách sạn ăn sáng. 

Đoàn di chuyển đến Bồ Đề Đạo Tràng.

Bồ Đề Đạo Tràng

Bồ Đề Đạo Tràng

Ăn tối và nghỉ đêm tại đây.

Ngày 7: Bodhgaya ( Ăn sáng, trưa, tối )

Buổi sáng, đoàn khởi hành đi thăm Núi Kê Túc. (Ai không đủ sức khỏe có thể ở lại Bồ Đề Đạo Tràng tự tu).

Núi Kê Túc cách Bồ Đề Đạo Tràng khoảng 70km về hướng Đông Nam. Tọa lạc trên dãy Kukkutapada, nằm ở miền Trung Ấn Độ, lãnh thổ của quốc gia Magadha (Ma kiệt đà) xa xưa có thành Vương Xá một thời huy hoàng tráng lệ. Theo Đại Đường Tây Vực Ký của ngài Huyền Trang thì: “Sông Mạc-ha chảy về phía Đông, xuyên vào rừng sâu, qua hơn trăm dặm, đến núi Quật-quật-tra-bàn-đà, người dân địa phương gọi núi ấy là Kê Túc, hoặc núi Quật-lô-đá-bà”.

Tuy núi Kê Túc không nằm trong Tứ động tâm nhưng lại là một thánh tích quan trọng, kết nối quá khứ hiện tại và tương lai, theo huyền ký của Đức Thế Tôn, ngài Đại Ca Diếp sẽ đợi đức Phật tương lai xuất hiện. Đây là một Thánh địa của Phật giáo Ấn Độ mang dấu ấn mầu nhiệm lạ kỳ và những huyền thoại đặc biệt gắn liền với Tôn giả Maha Casapa (Đại Ca Diếp). Nên mặc dù là một địa điểm rất xa, lại khó đi vì đường xấu, nhưng nó là một địa điểm quan trọng không thể bỏ qua trong chuyến hành trình chiêm bái Phật tích của những ai muốn nghiên cứu và tìm hiểu.

Thăm Tháp Đại Giác (hay còn gọi là đền Mahabodhi).

Tháp Đại Giác

Tháp Đại Giác

Thăm Cây Bồ Đề (Bodhi tree) nơi mà Đức Phật đã ngồi thiền và thành đạo. Ngay từ thuở sơ khai của lịch sử, Cây Bồ Đề được người Ấn Độ vô cùng kính ngưỡng, họ coi cây Bồ Đề là cây linh thiêng, là nơi trú ngụ của các vị thần. Và ý nghĩa của Bồ Đề - Giác Ngộ được xác tín qua sự kiện hy hữu đức Thế Tôn thiền định 49 ngày, liễu đạt chân lý viên thành Phật quả cách đây hơn 2000 năm.

Cây Bồ Đề

Cây Bồ Đề

Ngày 8: Bodhgaya - Rajgir - Vaishali ( Ăn sáng, trưa, tối )

Sau bữa sáng, đoàn khởi hành đi:

 • Rajgir (Vương Xá Thành) – kinh đô đầu tiên của vương quốc cổ Magadha (Ma Kiệt Đà) cổ xưa nhất Ấn Độ với vẻ đẹp nguy nga, trù phú song hiểm trở vì núi non bao quanh, do vua Tần Bà Sa La trị vì. Tại thành này, Đức Phật đã trải qua mùa an cư kiết hạ. Ngài đã thuyết trình nhiều bài kinh, hàm chứa các nội dung nói đến chuyến đi vào cõi Niết Bàn của ngài. Đây là trung tâm nghiên cứu Phật Giáo qua nhiều thế kỷ.

Rajgir - Vương Xá Thành

Rajgir (Vương Xá Thành)

 • Đoàn chiêm bái Đỉnh núi Linh Thứu (Gridhakūta): một ngọn núi nhỏ như hình con kên kên tọa lạc ở phía Nam thành Vương Xá. Đây là nơi Đức Phật từng thuyết giảng Bát Nhã Tâm Kinh, Diệu Pháp Liên Hoa…, vì thế còn gọi là Pháp hội Linh Sơn. Đây cũng là nơi đã từng diễn ra câu chuyện “Niêm hoa vi tiếu” – dĩ tâm truyền tâm giữa Thế Tôn và ngài Ca Diếp.
 • Ghé thăm trường đại học Nalanda – trường đại học Phật giáo đầu tiên và quy mô lớn tại Ấn từ thế kỉ V đến thế kỉ XII. Trường đại học này từng ghi nhận là có 10.000 sinh viên và 2000 giáo sư.

trường đại học Nalanda

Trường đại học Nalanda

Sau đó, đoàn tiếp tục di chuyển đến Vaishali. Ăn tối và nghỉ đêm tại đây.

Ngày 9: Patna - Kolkata - Hà Nội ( Ăn sáng, trưa, tối )

Buổi sáng, đoàn thăm:

 • Di chỉ lưu trữ Xá lợi Phật: Một trong tám nơi lưu trữ xá lợi Đức Thế Tôn.
 • Bảo tháp Ananda: Bảo tháp Ananda được xây dựng để tưởng nhớ Ananda, một đệ tử nổi tiếng nhất của Đức Phật. Người ta cho rằng ông đã nhập định trong vùng lân cận của Anand Stupa và hài cốt người phàm của ông được an táng trong bảo tháp.

Bảo tháp Ananda

Bảo tháp Ananda

Đoàn ăn trưa sớm và di chuyển ra sân bay Patna, làm thủ tục check in chuyến bay 6E775 đến Kolkata cất cánh lúc 16h15. Sau đó tiếp tục nối chuyến 6E1378 từ Kolkata về Hà Nội.

02h10: Sáng sớm ngày hôm sau, đoàn về tới sân bay Nội Bài. Kết thúc hành trình  về miền tỉnh thức đầy cảm xúc.

Dịch vụ bao gồm

 • Vé máy bay NỘI ĐỊA và QUỐC TẾ theo chương trình.
 • Khách sạn 3-4 sao theo chương trình (2 người/phòng. Nếu lẻ ở ghép 3 người/phòng) (Ấn Độ nhiều thánh địa, điều kiện không tốt như các thành phố hoa lệ khác trên thế giới. Nhưng công ty chúng tôi cố gắng sắp xếp ở những khách sạn tốt ở địa phương).
 • Ăn trọn gói theo chương trình.
 • Xe ô tô tiện nghi phục vụ suốt hành trình – Đặc biệt, tại cung đường tứ thánh tích, đoàn sử dụng xe Luxury Volvo cho nhóm 20 người trở lên.
 • Vé thắng cảnh vào cửa tham quan lần 1 trong chương trình.
 • Visa nhập cảnh Ấn Độ, Nepal.
 • Hướng dẫn viên song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh suốt hành trình.
 • TIP cho HDV và lái xe 8USD/pax/ngày.
 • No shop.
 • Bảo hiểm du lịch mức tối đa 30.000USD/người/hành trình, có bảo hiểm Covid.
 • Mỗi khách mỗi ngày 1 chai nước.

Dịch vụ không bao gồm

 • Chi phí phòng đơn.
 • Chi phí check in sớm/check out muộn.
 • Chi phí cá nhân: Giặt là, đồ uống, điện thoại,…
 • Thuế VAT.
 • Các chi phí không nêu trong phần bao gồm trên.

Chính sách hủy

 • Ngay sau khi đặt cọc: Không hoàn lại số tiền đã đặt cọc.
 • Trước ngày khởi hành 20 ngày: Phí hủy là 60% tiền tour.
 • Từ trước 8 – 20 ngày trước ngày khởi hành: Phí hủy là 85% tiền tour.
 • Từ trước 4 – 7 ngày khởi hành: Phí hủy là 90% tiền tour.
 • Trước 03 ngày khởi hành: Chúng tôi sẽ hoàn lại khách hàng nhiều nhất có thể sau khi trừ đi chi phí thực tế khách bị charge khi không tham gia tour.

Lưu ý

Điều kiện đăng ký, thanh toán tour:

 • Quý khách có đầy đủ sức khỏe tham gia chương trình.
 • Đặt cọc 15 triệu/1 khách khi đăng ký chương trình.  
 • Thanh toán toàn bộ số tiền trước 20 ngày khởi hành.
 • Hộ chiếu đảm bảo còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày về.

Thông tin quan trọng

Book This Tour

please, select date first

Tour đang bán chạy

Đánh giá trải nghiệm

No reviews yet
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Location
 • Amenities
 • Services
 • Price
 • Rooms

     

Công ty Cổ phần thương mại và Du lịch Á Châu là đơn vị tổ chức tour chuyên nghiệp, với bề dày hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lữ hành nội địa và quốc tế, cùng đội ngũ nhân viên trẻ sáng tạo, năng động và nhiệt huyết trong công việc

Địa chỉ

Tầng 2, Số 7 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại

0967 53 54 99

Email

info@achautour.vn