Giới thiệu các sân bay Hạ Long (du khách di chuyển thuận tiện hơn)

sân bay Hạ Long

Giới thiệu các sân bay Hạ Long (du khách di chuyển thuận tiện hơn) 

Hạ Long là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, hàng năm đón rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Các sân bay Hạ Long được xây dựng và trở thành cửa ngõ hàng không quan trọng của khu du lịch. Vậy bạn có thể di chuyển đến Hạ Long bằng sân bay nào thuận tiện nhất? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số sân bay gần Hạ Long nhất để dễ dàng di chuyển.

 

Có sân bay Hạ Long không? 

Hạ Long là một thành phố nằm ở tỉnh Quảng Ninh, thu hút rất nhiều khách du lịch với những địa điểm tuyệt vời. Ngoài vịnh Hạ Long, thành phố Hạ Long còn có nhiều địa danh và di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng. Hạ Long cũng là một trong những trung tâm kinh tế, trường đại học,… tại Việt Nam.

sân bay Hạ Long
Sân bay Vân Đồn và Cát Bi giúp bạn di chuyển đến khu vực Hạ Long. (Ảnh: Sưu tầm Internet)


Tuy nhiên, hiện nay sân bay Hạ Long vẫn chưa được xây dựng, du khách chỉ di chuyển bằng các sân bay Quảng Ninh.
Vậy Quảng Ninh có sân bay nào? Chắc chắn khi nhắc tới sân bay ở Quảng Ninh, chúng ta không thể không kể tới sân bay Vân Đồn và sân bay Cát Bi. 

 • Sân bay Vân Đồn là một trong những sân bay quốc tế lớn của Việt Nam, được đặt tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Sân bay được xây dựng vào năm 2018, cách thị trấn Hạ Long khoảng 50km về phía bắc. 
 • Sân bay Cát Bi là một sân bay quốc tế tọa lạc tại thành phố Hải Phòng, được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Sân bay Cát Bi có vị trí rất thuận lợi, chỉ cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 5km và cách Hà Nội khoảng 120km. Từ sân bay Cát Bi, du khách dễ dàng đi tới nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, đảo Cát Bà,…

Sân bay Vân Đồn đi Hạ Long 

Sân bay Vân Đồn có vị trí địa lý rất thuận lợi, nằm giữa hai thành phố lớn là Hải Phòng và Hà Nội. 

Giới thiệu sân bay Vân Đồn 

Sân bay Vân Đồn là một sân bay quốc tế mới được xây dựng tại tỉnh Quảng Ninh, tên chính thức là Sân bay Quốc tế Vân Đồn hoặc Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn. 

Sân bay Vân Đồn có tổng diện tích 288ha, với bề mặt đường băng dài 3.600m có vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Sân bay Vân Đồn được đánh giá là một trong những sân bay hiện đại và tiên tiến nhất ở Đông Nam Á. Nó được trang bị hệ thống chiếu sáng và điều hòa không khí tự động, hệ thống thông tin liên lạc và hệ thống an ninh chuyên nghiệp. 

sân bay Hạ Long
Sân bay Vân Đồn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)


Địa chỉ sân bay Vân Đồn
: Xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Từ sân bay Vân Đồn đến trung tâm Hạ Long 

Tìm hiểu các phương tiện di chuyển từ sân bay Vân Đồn đến thành phố Hạ Long

sân bay Hạ Long
Phương tiện di chuyển từ sân bay Vân Đồn đến tp Hạ Long. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 

Khoảng cách 

Khoảng cách từ sân bay Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh đến thành phố Hạ Long là khoảng 50km. 

Thời gian di chuyển

Thông thường, bạn có thể đi từ sân bay Vân Đồn đến Hạ Long bằng xe hơi hoặc taxi trong khoảng 1 giờ. Tuy nhiên, nếu gặp tình trạng ùn tắc giao thông hoặc thời tiết xấu thì thời gian di chuyển sẽ kéo dài hơn. Tùy vào tốc độ di chuyển, thời gian đi bằng xe máy cũng rơi vào 1 tiếng rưỡi.

Phương tiện di chuyển 

 • Khi muốn vào thành phố, bạn có thể dễ dàng bắt được taxi ở ngoài sân bay. Các hãng xe như Sao Mai, Mai Linh, Thành Hưng, Hạ Long có giá từ 80 đến 100 nghìn đồng mỗi lượt. Hiện nay, dịch vụ taxi Grab cũng đã có mặt với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho du khách trong dịp du lịch.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt các tuyến taxi từ sân bay đến thành phố qua hai tuyến 14A và 14B. Đây là hai tuyến xe đi từ sân bay tới các khu vui chơi tại thành phố Hạ Long. Tuyến 14A sẽ đi đến điểm công viên Lán Bè, tuyến 14B sẽ đi đến điểm khu vui chơi Sun World. Đây là phương tiện di chuyển rất phù hợp cho những ai muốn tới 2 điểm đến này.
 • Một lựa chọn khác tiện lợi hơn cho khách du lịch chính là các xe khách từ 4, 7 và 14 chỗ. Với những đoàn khách đông người hoặc thích sự nhanh chóng, bạn nên liên hệ để đặt xe di chuyển. 
sân bay Hạ Long
Xe bus tiện lợi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)


Á Châu Tours có cung cấp dịch vụ cho thuê xe, giúp khách hàng di chuyển dễ dàng và tiện lợi. Á Châu Tours còn hỗ trợ khách hàng 24/7, đảm bảo việc đón tiễn khách hàng đúng giờ và an toàn. Xe Quảng Ninh đi sân bay Nội Bài bạn cũng không cần mất thời gian vì xe có tuyến khứ hồi.

Từ sân bay Vân Đồn đến điểm du lịch khác 

Từ sân bay Vân Đồn Quảng Ninh, du khách cũng thuê xe và di chuyển tới các điểm du lịch khác của Quảng Ninh. 

 • Biển Bãi Cháy: Khoảng cách di chuyển 53km.
 • Vịnh Hạ Long: Khoảng cách di chuyển 51km.
 • Núi Yên Tử: Khoảng cách di chuyển 90km.
 • Đảo Tuần Châu: Khoảng cách di chuyển 72km.
sân bay Hạ Long
Du lịch Hạ Long. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 

Sân bay Cát Bi đi Hạ Long

Ngoài Vân Đồn, Cát Bi cũng là sân bay di chuyển tới Hạ Long và đón nhiều khách du lịch mỗi năm.

Giới thiệu sân bay Cát Bi 

Sân bay Cát Bi có tên chính thức là Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, nằm ở thành phố Hải Phòng. Sân bay này được xây dựng từ năm 1945, trải qua nhiều giai đoạn phát triển từ thời Pháp thuộc. Ban đầu, sân bay được Pháp xây để phục vụ để vận chuyển vũ khí, nơi hạ cánh của máy bay chiến đấu,…

Sau này, Cát Bi trở thành sân bay lớn tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân trong và ngoài thành phố Hải Phòng. Sân bay có một đường băng dài 2.400m và rộng 45m, đủ để phục vụ các loại máy bay như A320, A321, B737, B787, A350. Ngoài ra, sân bay Cát Bi cũng có các tiện ích như nhà ga, khu vực check-in, quầy bán vé, các quầy hàng ăn uống,…

sân bay Hạ Long
Sân bay Cát Bi Hải Phòng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 

Từ sân bay Cát Bi đến trung tâm Hạ Long 

Tìm hiểu các phương tiện di chuyển từ sân bay Cát Bi đến thành phố Hạ Long

sân bay Hạ Long
Di chuyển từ sân bay Cát Bi đến khu du lịch Hạ Long. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 

Khoảng cách 

Khoảng cách từ sân bay Cát Bi Hải Phòng đến thành phố Hạ Long là khoảng 100km. Nếu bạn chỉ muốn đi tới khu vực Hạ Long, vậy khoảng cách di chuyển rơi vào 70km. 

Thời gian di chuyển

Nếu bạn đi bằng xe bus hoặc xe máy, thời gian di chuyển đến Hạ Long sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ. Nếu bạn đi bằng taxi hoặc xe khách, thời gian di chuyển có thể được rút ngắn hơn nữa.

Phương tiện di chuyển 

 • Từ sân bay về thành phố, du khách có nhiều lựa chọn khác nhau như xe bus, xe máy, taxi hoặc ô tô cá nhân. Tùy thuộc vào điều kiện và yêu cầu của mình, bạn nên chọn những phương tiện di chuyển thích hợp. 
 • Xe bus là phương tiện di chuyển tiết kiệm nhất, với giá vé chỉ từ 8000 đồng/lượt.
sân bay Hạ Long
Phương tiện di chuyển tiện lợi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 

Ngoài ra, xe khách cũng là lựa chọn hợp lý cho những ai thích sự tiện lợi. Giá thuê xe cũng không quá đắt, phù hợp với những đoàn du lịch đông người. Bạn có thể liên hệ ngay với Á Châu Tours – đơn vị cung cấp dịch vụ thuê xe uy tín để đặt xe.

Tuy hiện tại chưa có sân bay Hạ Long nhưng Quảng Ninh và thành phố lân cận cũng đã có sân bay di chuyển tiện lợi. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm thông tin để lên kế hoạch cho một chuyến đi tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *